Thời trang nội y đang là một ngành kinh doanh “nóng” với tất cả mọi người. Sở dĩ nóng và chưa thấy dấu hiệu giảm nhiệt như vậy là bởi thị trường tiêu thụ vô cùng cao. Con người có thể thiếu giày, thiếu váy, thiếu trang sức nhưng tuyệt đối không thể thiếu được đồ lót, thậm chí đồ lót phải càng nhiều càng tốt, ngày nay đồ lót không chỉ để “lót” bên trong nữa, mà đây còn là một mặt hàng thời trang vô cùng hấp dẫn, quyến rũ.

 

Nhu cầu rõ ràng là rất cao, vậy để bắt đầu mở shop kinh doanh, bước đầu tiên bạn cần làm gì. Nội y Tuấn Thủy sẽ điểm qua một số vấn đề qua bài viết dưới đây để bạn có thêm động lực trong kinh doanh.

Nhập nguồn hàng chất lượng

Tất cả các mặt hàng khi đem ra thị trường bán nói chung và đồ nội y nói riêng đều nên đảm bảo được chất lượng. Chất lượng có tốt thì việc kinh doanh mới có uy tín, khi đã có uy tín rồi việc chạm mốc đến thành công chỉ là một đoạn đường rất ngắn. 

 

Bởi vậy hãy tìm kiếm được nguồn hàng tốt, đảm bảo được yếu tố sức khỏe lên trên hết, đi kèm với điều đó phải là mẫu mã bắt mắt, đường may chắc chắn, tinh tế, hài hòa, phù hợp được với nhiều đối tượng.

 

Nguồn hàng tốt bạn có thể tự tin cạnh tranh với bất cứ thương hiệu nào mà không lo thất bại.

Tìm nguồn hàng có giá ổn định

Nhiều khách hàng khi bước vào kinh doanh thường không để ý đến giá cả và xem nhẹ vấn đề này, thậm chí nhiều người còn nghĩ: mới bán thì bán rẻ, có khách rồi thì tăng giá không muộn. Nhưng đây chỉ là lối suy nghĩ của những người bán hàng không chuyên nghiệp, bán vài tháng rồi nghỉ.

 

Kinh doanh lâu dài bạn phải tính toán được sự lời lãi, khấu hao được các khoản chi phí nhằm đảm bảo được mức giá ổn định nhất. Sự ổn định về giá giúp khách hàng có thiện cảm và tin tưởng hơn về bạn, vì nội y là mặt hàng thay đổi thường xuyên, mua liên tục, tỷ lệ người mua hài lòng lần đầu tiên, chắc chắn sẽ quay lại mua lần 2, lần 3 của bạn. Duy trì được nguồn khách ổn định này là bạn đã thành công bước đầu trong việc kinh doanh của mình.

Đầu tư về hệ thống online

5 năm trở lại nếu việc kinh doanh sẽ không thể nào khá khẩm lên nếu không nhờ hệ thống online, thậm chí trong vòng 5 năm qua chưa có một công ty nào có thể tồn tại nếu không nhờ mạng lưới online, internet, điều này một lần khẳng định lại việc đã kinh doanh là phải đầu tư trên kênh online.

 

Đối với việc mở shop đồ lót cũng vậy, nếu không thể đầu tư đa kênh thì phải có 1-2 kênh online chủ đạo, đang được cộng đồng theo dõi nhiều như: facebook, instagram… Về kênh facebook bạn có thể bán hàng bằng trang cá nhân của mình, việc bán hàng trên trang cá nhân lúc đầu là một điều rất cần thiết, bởi lúc này chưa có nguồn khách ổn định điều bạn cần là người thân, người quen biết có thể mua sản phẩm của mình, để quảng bá cũng như có nguồn thu nhập dù ít dù nhiều. Nhưng với facebook cá nhân bạn không thể mở rộng, không thể tiếp cận nhiều được đến khách hàng mới bởi vậy hãy xây dựng cho mình fanpage chính thức của cửa hàng. Điều này không những tạo sự uy tín mà còn bán được rất nhiều hàng trên diện rộng cả nước, quốc tế, với những đối tượng hoàn toàn mới.

 

Sau khi đã có fanpage chính thức, bạn có thể học hoặc thuê chạy facebook ads để mở rộng việc kinh doanh.

Chuẩn bị vốn kinh doanh

Mặc dù kinh doanh đồ lót thường không cần nguồn vốn ban đầu quá cao nhưng để đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi bạn nên chuẩn bị cho mình một số vốn nhất định. Cụ thể nếu chỉ áp dụng hình thức kinh doanh online vốn dao động từ 5-10tr đồng, dự phòng thêm 1 khoản từ 3-5tr để có thể nhập thêm hàng lúc cần thiết (ngoài dự tính).

 

Nếu bạn kinh doanh mở cửa hàng thì số vốn từ 70-100tr đồng, việc thuê địa điểm để bán hàng thường mất khá nhiều tiền, tiền mặt bằng, tiền trang trí, tiền tủ kệ, tiền điện nước hàng tháng… tùy vào điều kiện kinh tế vốn có của mình mà bạn có thể cân nhắc nên mở cửa hàng to hay nhỏ, trang trí sang trọng hay vừa phải để tiết kiệm nhất. Không như kinh doanh online, khoản tiền dự trù khi mở mặt bằng phải lớn hơn, dao động từ 30-50tr, để đảm bảo được rằng mình có thể chi trả tiền mặt bằng được trong vòng 3 tháng nếu kinh doanh chưa sinh lãi nhiều.

 

Việc có nguồn vốn cố cố định sẽ giúp bạn an tâm, vững vàng hơn trong việc kinh doanh. Và cuối cùng là nên đầu tư đúng khả năng, đừng để tình trạng vốn ít – làm lớn, sẽ khiến chính bạn rất áp lực về tiền bạc. Kinh doanh nên từ từ từng bước một.

 

Tuấn Thủy biết rằng để bắt đầu một công việc nào đó không hề dễ dàng, đặc biệt là kinh doanh, thế nên chúng tôi đã rút ra những kinh nghiệm chi tiết hy vọng quý khách có thể thành công hơn trong việc đam mê với thời trang nội y. Đặc biệt, nội y công ty Tuấn Thủy luôn giữ vững mức giá ổn định để đảm bảo lợi ích kinh doanh tốt nhất cho quý đối tác. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm Tuấn Thủy luôn sẵn sàng đồng hành cũng quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *